Kiến thức Xây dựng và phát triển thương hiệu tại KMF BRANDING
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thứ Năm, 18 tháng 4, 2013

SMO - SỰ THẬT VỀ EMAIL MARKETING (TRUTH.2)

Tiếp tục trong loạt bài về "Sự thật vEmail Marketing - The truth about Email Marketing", bài viết này SMO - Support Marketing Online xin chia sẻ tiếp với các bạn sự thật th 2.
Truth 2 - Email Marketing được gửi đi với sự đồng ý của người sử dụng không là thư rác

Trong Truth.1, SMO và các bạn đã thấy rằng Email là là một công cụ Marketing thật đắc lực. Trong Truth.2, SMO sẽ tiếp tục cùng các bạn tìm hiểu Khi nào một Email marketing không phải là một thư rác (SPAM)
Điều đầu tiên phải khẳng định rằng: Một email marketing được gửi với sự đồng ý của người nhận không phải là thư rác.

Nhiệm vụ của email là xây dựng các mối quan hệ. Khi có người tin tưởng bạn và thương hiệu công ty bạn, trao cho bạn địa chỉ của họ và yêu cầu bạn lên hệ với họ, thì bạn không nên lạm dụng điều đó. Email được sự cho phép của người nhận có thể nhanh chóng bị chính họ coi là thư rác nếu bạn không tôn trọng niềm tin mà họ giao phó.
 
Nếu bạn không thực hiện các chuẩn mực trong email marketing được xây dựng dựa trên sự cho phép của người nhận, thì email sẽ không mang lại lợi ích gì cho bạn.

Đăng ký nhận email (Subcribe)? Thế nào là đăng ký nhận email?


Các chương trình email đều phải có sãn và duy trì một quy trình đăng ký nhận email và xác nhận yêu cầu. Đây là điểm khác biệt quan trọng nhất của một chương trình email marketing hợp pháp, được xây dựng dựa trên sự cho cho phép của người sử dụng.
 
Đăng ký ngưng nhận email (Unsubcribe)?


Hãy tuân thủ những chuẩn mực và luật pháp trong email marketing – gần như tất cả các cơ quan quốc tế đều yêu cầu phải có mục đăng ký ngưng nhận email trong các quy định liên quan tới email. Trong đạo luật CAN- SPAM của Hoa Kỳ, điều quan trọng nhất là phải tạo được sự dễ dàng cho người nhận đăng ký ngưng nhận email – và bạn không được gửi email tới những người này nữa.

Nội dung? Nội dung gì?


Các thông điệp của thư rác thường không có nội dung phù hợp, câu từ sai ngữ pháp hay không có ý nghĩa. Trái lại, các thông điệp của email được gửi thông qua sự cho phép của người nhận luôn luôn mang lại điều gì đó có giá trị hoặc thú vị cho người nhận – song chúng không chào bán những sản phẩm giá rẻ tới mức khó tin.

Tiêu đề email và thông tin người gửi

Một đặc điểm khác bạn có thể nhận thấy trong các thư rác là phần Tiêu đề và phần Người gửi hoàn toàn không liên quan gì tới ý nghĩa thực sự của thông điệp hoạc tới người nhận.

Mục tiêu duy nhất

Trong khi những người gửi thư rác chỉ muốn thu được kết quả tức thời từ một thông điệp email, thì với tư cách là một chuyên gia thị trường có trách nhiệm, bạn nên đặt chiến lược email là giành được lòng trung thành lâu dài với thương hiệu công ty mình thông qu nhiều chiến lượng email khác nhau mà người sử dụng đã đăng ký nhận.
 
Trên đây, SMO và các bạn đã có một số so sánh để giúp bạn phản hồi khi có người nói rằng Email marketing đều là thư rác.

Xem đầy đủ Truth 2 dưới đây:

 BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT TRONG TUẦN

ƯU ĐÃI LỚN - GIẢM GIÁ SÂU