Kiến thức Xây dựng và phát triển thương hiệu tại KMF BRANDING
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thứ Năm, 2 tháng 5, 2013

SMO - SỰ THẬT VỀ EMAIL MARKETING (TRUTH.4)

Tiếp tục trong loạt bài về "Sự thật về Email Marketing - The truth about Email Marketing", bài viết này SMO - Support Marketing Online xin chia sẻ tiếp với các bạn sự thật thứ 4.
TRUTH 4 -  Email mạnh mẽ hơn bao giờ hết
Email vẫn thường bị lạm dụng, dù là bởi báo chí hay các quản lý cấp cao (trong trường hợp họ biết rằng công ty mình hiện cũng đang thực hiện một chương trình email). Hàng năm, một số nhà bình luận lại dự đoán rằng email sẽ chịu tổn thất trước sự tấn công của công nghệ web hay công nghệ truyền thông mới. Song điều đó chưa bao giờ xảy ra cả, bởi lẽ email không ngừng tiến hóa. 
Ở mức độ chỉ dùng email marketing tăng từng năm, và giới phân tích nhận thấy rằng xu hướng này còn tiếp tục trong tương lai. Dường như các thị trường vốn cũng đồng ý với nhận định trên, vì các vụ mua bán các công ty chuyên về email với giá trị lên tới hàng trăm triệu đô la vẫn tiếp diễn. Email không chết – nó đang tiến hóa. Email hiện đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, và bạn đừng để người khác lừa mị mình: tương lai của email rất xán lạn. Mặc dù có thể có người nói rằng email đang sắp hết thời, nhưng những người trong nghành như chúng ta mới biết rõ hơn cả. Email marketing chưa bao giờ hấp thụ được nguồn sức mạnh to lớn như hiện nay.

Nếu những thông tin mà SMO đã cùng chia sẻ với các bạn cho tới bây giờ vẫn chưa đủ khiến bạn tin rằng email đã đạt tới tốc độ phát triển tối đa, thì bạn hãy nhớ rằng các nhà phân tích xuất sắc của những công ty nghiên cứu như Forrester Research cũng ủng hộ ý kiến rằng khi được thực hiện đúng, email có thể là một kênh marketing mục tiêu mạnh mẽ nhất mà các chuyên gia thị trường mong đợi.

Dưới đây là nguyên văn trích đoạn của Forrester Reseach:
“Mặc dù có những lo ngại về việc email marketing sẽ dần bị thất sủng, song nó vẫn hoạt động rất tốt. Trên thực tế, những người hay dùng email chính là một trong những khách hàng giá trị nhất của các chuyên gia thị trường. Họ dành nhiều thời gian trên mạng hơn, họ mua hàng theo ý thích, họ trả tiền để mua sự thuận tiện, và kể cho người khác nghe về những quảng cáo và email mà họ đánh giá cao. Các chuyên gia thị trường nên biến khách hàng của mình thành những người thích dùng email bằng cách điều chỉnh các chương trình email cho phù hợp với các hành vi cụ thể của họ.”

Các nhóm ngành

Một trong những điểm thể hiện rõ ràng nhất sức phát triển và sức mạnh của email (ngoại trừ những con số thống kê như thế này: khách hàng mua các sản phẩm được quảng cáo qua email thường chỉ tiêu nhiều hơn 138% so với những người không mua qua email) là sự phát triển đáng kể của những người đứng đầu trong lĩnh vực này. Gần đây các chuyên gia trong nghành từ một số công ty uy tín nhất trên thế giới dã tập họp với nhau lại để chia sẻ chuyên môn và trao đổi với các chuyên gia khác. Đây là lý do đồng thời cũng là cách thức phát triển của email marketing trong vai trò một kênh marketing.

Một trong những nhóm nghành tôi ưa thích là Ủy ban Kinh nghiệm Email (EEC). Là nhánh chuyên trách về email của Hiệp hội Maketing trực tiếp, nhóm này tập hợp các chuyên gia toàn cầu nhằm thúc đẩy việc sử dụng email marketing và các hoạt động truyền thông. Nói thẳng ra, đây chính là điều mà giới email đã mong đợi từ lâu – một nhóm riêng biệt vận hành bởi các chuyên gia email marketing với mục tiêu giải quyết các vấn đề liên quan tới email đồng thời giữ vị trí vô địch trong kênh marketing này. Sự ra đời cũng như các tiến bộ tiếp đó của nhóm này đã góp phần đưa email trở thành một ngành phát triển, và giờ đây nó có thể tự bảo vệ cho mình bằng những mục tiêu kết hợp song song với các nỗ lực giáo dục. Các bạn có thể truy cập website của họ để biết thêm thông tin: www.emailexperience.org

Nghiên cứu và thông tin


Bên cạnh đó, các nghiên cứu chuyên sâu cũng đem lại những bằng chứng rõ ràng về sự phát triển cũng như mối quan tâm ngày càng gia tăng dành cho email. Từ những báo cáo tự thực hiện ban đầu, giờ đây ngành này đã có được những phân tích có ý nghĩa hơn mà gần như tất cả các chuyên gia email – dù họ là người mua kết quả phân tích hay là thành viên của tổ chức thực hiện nghiên cứu – điều đó có thể sử dụng để phục vụ cho mình.

Bạn sẽ thấy rằng những thông tin hữu dụng về email luôn có sẵn và thường là miễn phí. Trên internet có nhiều blog và website tuyệt vời; chúng có thể giúp bạn nhanh chóng trở thành chuyên gia email marketing xuất sắc. Vì thế, hãy tận dụng chúng. Dưới đây là một số website/blog tuyệt vời đó:
  • Emailstatcenter.com – Với các chuyên gia thị trường, website này là một cửa hàng bách hóa, nơi họ có thể mua bất cứ thứ gì liên quan tới các chuẩn đo email, đồng thời nó cũng cung cấp hàng trăm thống kê cập nhật về hơn 40 hạng mục, từ tần xuất xem email cho tới dòng tiêu đề. Những thông tin này có thể hỗ trợ cho bạn khi bạn muốn tìm câu trả lời cho những câu hỏi về ngân sách dành cho email hay khi bạn muốn thuyết phục ban tài chính rằng bạn cần thêm ngân sách để củng cố hay khởi động chương trình email. Hãy truy cập vào website www.emailstatcenter.com để biết thêm chi tiết.
  • Retailemail.blogspot – Nên coi đây là website bắt buộc phải đọc đối với bất kỳ ai hoạt động trong ngành bán lẻ. Hãy coi chủ nhân của website này, cựu nhà báo Chad White, là chuyên gia email ngành bán lẻ của riêng bạn. Anh ấy thường chia sẻ những suy nghĩ thường nhật của mình về nhiều chiến dịch cũng như xu hướng sử dụng email trong ngành bán lẻ. Và những tin đó đều được anh chia sẻ miễn phí. Bạn hãy thử truy cập website này xem sao: www.retailemail.blogspot.com
  • Berelevantblog – Tôi thích blog này vì nó được viết bởi chuyên gia thực thụ về email marketing và là người có kinh nghiệm thực tế từ phía khách hàng. Cô thường xuyên cập nhật bài viết trên blog với góc nhìn mang tính quốc tê, luôn bắt nhịp được các vấn đề cũng như cô hội mới liên quan tới email. Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập vào website: www.b2bemailmarketing.com
  • Emailmarketingreports.com – Đây là một trang website chuyên về email uy tín nhất từng tồn tại; chủ nhân của nó là một tiến sĩ ông không có sản phẩm hay dịch vụ gì để trao bán cả. Website này cung cấp những lời khuyên thực tế về email, thông tin về các diễn biến trong lĩnh vực này, và các bài báo viết về email . Bạn hãy truy cập trang www.email-marketing-reports.com để tìm thêm thông tin.
  • Thetruthaboutemailmarketing.com – đây là website giới thiệu về tài liệu mà SMO – Support Marketing Online đang giới thiệu với các bạn. Ở đây bạn có thể tìm thấy thêm nhiều thông tin cũng như các nguồn thông tin khác. 
Vậy là lần tới, nếu bạn đọc một bài báo hay trò chuyện với một ai đó về chủ đề cái chết của email, bạn sẽ có được một góc nhìn mới. Email đang phát triển dần cùng thời gian.
 Các bạn có thể đọc và download bản đầy đủ tại đây:


Smo - Những sự thật về email marketing (truth 4) from Supportmarketingonline


SMO - Support Marketing Online sẽ còn tiếp tục chia sẻ cùng các bạn các sự thật về Email Marketing (Công cụ hỗ trợ Marketing Online tuyệt vời này). Các bạn đón đọc nhé.
 

Bài cũ hơn: 

SMO - SỰ THẬT VỀ EMAIL MARKETING (TRUTH.3)

SMO - SỰ THẬT VỀ EMAIL MARKETING (TRUTH.2) 

SMO - SỰ THẬT VỀ EMAIL MARKETING (TRUTH.1)

Chia sẻ bài viết này lên Linkhay.com 
Hot!

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT TRONG TUẦN

ƯU ĐÃI LỚN - GIẢM GIÁ SÂU