Kiến thức Xây dựng và phát triển thương hiệu tại KMF BRANDING
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thứ Hai, 17 tháng 6, 2013

Hashtag của Facebook ra đời - Thêm khám phá mới cho người dùng

SMO - Facebook công bố áp dụng dạng thẻ Hashtag

Ngày 12-6, Facebook công bố áp dụng dạng thẻ Hashtag mới, bên cạnh dạng thẻ "tag" tên tài khoản trước nay áp dụng. Cách sử dụng tương tự, nhưng phạm vi rộng hơn.

Facebook "vay mượn" Hashtag từ Twitter
Năm 2009, Twitter áp dụng Hashtag vào các trạng thái (status) đăng tải và gán siêu liên kết (hyperlink) cho chúng để hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Qua các năm, Hashtag tiếp tục lan tỏa đến các mạng xã hội như Google+, Tumblr, Pinterest và mạng chia sẻ ảnh Instagram và Yahoo! Flickr.

Từ ngày 12-6, với Hashtag, người dùng Facebook có thể nhập một thẻ ngữ cảnh hoặc biểu thị cho một cuộc thảo luận ở phạm vi lớn đang được cộng đồng người dùng quan tâm, vào nội dung muốn đăng tải lên mạng xã hội.

Hashtag gồm một hay nhiều từ kết hợp với nhau không có khoảng cách, đứng sau ký tự "#" (tương tự dạng gán thẻ "@" khi muốn tag bạn bè trên Facebook). Hashtag thường được dùng để làm rõ hoặc thêm bối cảnh cho một nội dung đăng tải. Bạn có thể click vào một Hashtag để xem luồng tin những người khác hoặc các trang khác trên Facebook đang nói về chủ đề Hashtag đó biểu thị. Một cách đơn giản để xem và cập nhật tất cả những gì mọi người đang nói về một chủ đề.

Ví dụ, một Hashtag "#Marketing Online" có thể được bất kỳ ai trên Facebook gán vào nội dung mà họ đăng tải có liên quan hoặc muốn nhắc đến Marketing Online. Khi người khác click vào Hashtag "#MarketingOnline", họ sẽ thấy luồng tin bao gồm tất cả các nội dung có gắn Hashtag "#MarketingOnline" từ mọi người dùng hay các trang (Pages) trên Facebook.

Nội dung bao gồm Hashtag minh họa: "Hôm nay trời đẹp và nắng ấm! #Saigon". Theo đó, hashtag #Saigon này sẽ là một trong những luồng tin về Sài Gòn được người dùng Facebook nhắc đến trong nội dung đăng tải. Hoặc hashtag #RedWedding để xem mọi người đang bàn luận gì xung quanh đám cưới rình rang của sếp cũ Facebook. 

Bên cạnh đó, người dùng có thể tìm kiếm một Hashtag xác định bằng công cụ tìm kiếm của Facebook. Đặc biệt, tất cả Hashtag trên Facebook đều bắt nguồn từ các dịch vụ khác như Instagram.

Với Hashtag, dữ liệu khổng lồ và phân mảng của Facebook có thể được điều chỉnh, sắp xếp ngăn nắp hơn. Các chuyên gia tiếp thị số (digital marketing) có thêm một kênh phục vụ quảng bá thương hiệu hay chiến dịch tiếp thị mới ngay trên Facebook, bên cạnh Fan Page, ứng dụng và "seeding" (gieo thông tin).

Facebook cho biết sẽ bổ sung những chức năng xung quanh Hashtag, bao gồm cung cấp những chủ đề Hashtag nóng, được nhiều người quan tâm, xu hướng Hashtag... trong thời gian tới.


Xem thêm các bài viết hay về Facebook tại Facebook All in One

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT TRONG TUẦN

ƯU ĐÃI LỚN - GIẢM GIÁ SÂU