Kiến thức Xây dựng và phát triển thương hiệu tại KMF BRANDING
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thứ Tư, 5 tháng 6, 2013

Marketing 3.0

Cùng với cộng sự của mình là Hemawan Kartaijaya và Iwan Setiawan, Philip Kotler (cha đẻ của Marketing) đã gắn kết sự thay đổi rõ rệt trong lĩnh vực marketing với các mô hình trước đó để tạo ra khái niệm Marketing 3.0. Vượt ra khỏi giới hạn của các phương pháp dựa trên sản phẩm (Marketing 1.0) và dựa trên khách hàng (Marketing 2.0). Marketing 3.0 áp dụng hướng tiếp cận khách hàng như những thể đa chiều, được thúc đẩy bởi các giá trị và thậm chí như những người cộng tác tiềm năng.

Marketing 3.0 sẽ trình bày những ý tưởng mẫu chốt của các tác giả và cung cấp những ví dụ mang tính quốc tế để bạn có thể áp dụng các biện pháp Marketing 3.0 tại doanh nghiệp của mình. Khách hàng đã nhận ra rằng sức mua của họ có tác động toàn cầu và họ đang hành động cũng như đối thoại trực tiếp với nhau về những lựa chọn của bản thân. Marketing 3.0 giải thích về cách thức mà bạn có thể tham gia vào cuộc đối thoại này, định vị thương hiệu của bạn như một nguồn lực tích cực trên thế giới, và hợp tác thành công với những tiếng nói ủng hộ mọi người tiêu dùng.

Vượt ra khỏi giới hạn truyền tải thông điệp đến khách hàng Marketing 3.0 sẽ chỉ rõ cách thức mà một công ty định nghĩa và thể hiện các giá trị của mình trước các bên có quyền lợi liên quan. Nó nêu rõ cách thức mà một thương hiệu có thể tác động đến các vấn đề như nghèo đói, sự thay đổi về văn hóa xã hội, và sự bền vững về môi trường. Nó còn xem xét mức độ ảnh hưởng của Marketing được thúc đẩy bởi các giá trị đến nhân viên, các đối tác kênh phân phối và các cổ đông.

Người tiêu dùng ngày càng có hiểu biết hơn, năng động hơn và có nhiều quyền lực hơn bao giờ hết. Marketing 3.0 sẽ hướng dẫn cách thức thể hiện sự liên quan của bạn với cộng đồng được kết nối toàn cầu, giúp bạn giành chiến thắng trong thời đại marketing mới mẻ này.

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT TRONG TUẦN

ƯU ĐÃI LỚN - GIẢM GIÁ SÂU