Kiến thức Xây dựng và phát triển thương hiệu tại KMF BRANDING
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2013

CTA - Kêu gọi hành động trong Email Marketing hiệu quả

SMO - Kêu gọi hành động trong Email Marketing hiệu quả

Các nhà tiếp thị email marketing luôn mong muốn hiệu quả cao nhất cho chiến dịch email marketing: tỷ lệ mở cao, tỷ lệ nhấp chuột nhiều. Tuy nhiên nhiều người chưa chú ý đến một tính năng cần thiết: một lời kêu gọi hành động (call to action – CTA) hấp dẫn trong mỗi tin nhắn.

Nếu chiến dịch email của bạn không nhất quán, bạn sẽ không cho người nhận động cơ để chuyển đổi từ việc đọc email thành việc mua hàng. Dưới đây, tôi sẽ cho bạn lời khuyên để bạn luôn có một lời kêu gọi hành động hiệu quả trong email marketing của mình.

Giữ nó đơn giản. Sẽ thật tuyệt vời nếu người nhận làm theo những lời đề nghị của bạn. Tuy nhiên hầu hết người đọc chỉ mất vài giây đọc email, do đó lời đề nghị của bạn phải đơn giản. Nhưng bạn sẽ bị mất khách hàng nếu bạn làm cho họ tự hỏi, “Tôi có nghĩa vụ phải bấm mua, phải tìm hiểu thêm?”. Do đó hãy đưa ra lời đề nghị đơn giản nhưng đừng khiếm nhã.Hãy nói với độc giả của bạn những gì họ nên làm, tại sao họ phải làm điều đó, và làm thế nào để thực hiện điều đó.

Làm cho nó rõ ràng. Hãy nhớ rằng mục tiêu của bạn khi gửi email là dẫn người nhận đến việc nhấp chuột. Hãy chắc chắn rằng có nhiều không gian màu trắng xung quanh các lời kêu gọi hành động, để người đọc nhận ra ở cái nhìn đầu tiên. Sử dụng một phông chữ đậm, phông chữ lớn hơn, hoặc dấu hiệu trực quan khác có thể để thu hút sự chú ý của người đọc. Tránh để quá nhiều lời kêu gọi hành động gần nhau, giống như một đoạn văn khi đó liên kết của bạn sẽ bị chôn lấp vì hầu hết người đọc không có thời gian để đọc hết email.

Giới hạn số lượng. Nhiều nhà tiếp thị cho rằng, họ càng đưa ra nhiều lời đề nghị thì càng tăng cơ hội khách hàng nhìn thấy chúng . Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy quá nhiều sự lựa chọn có thể dẫn đến người tiêu dùng không hành động bởi vì quá nhiều liên kết khiến người đọc thấy rối, họ không biết nên nhấp chuột vào đâu. Thông thường, họ chọn không nhấp chuột. Do đó hãy sử dụng một số lượng lời kêu gọi hành động tối thiểu trong mỗi email. Tìm ra những mục tiêu chính của email, và sau đó hãy tập trung lời kêu gọi hành động của bạn mục tiêu đó.

Giữ lời kêu gọi hành động ở nơi người dùng có thể nhìn thấy mà không cần cuộn chuột. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng khoảng 1/2 người đọc không kéo chuột để đọc nội dung ở cuối trang chưa được hiển thị. Do đó lời khuyên của tôi là hãy để lời kêu gọi hành động ở nơi mà người đọc có thể thấy chúng mà không cần kéo chuột xuống, hay chính là không gian trong nửa đầu email của bạn. Trong thư điện tử, đó là 1-3 inch đầu tiên trong thông điệp của bạn. Tôi không nghĩ rằng người đọc sẽ di chuyển chuột trên email để tìm ra lời kêu gọi hành động của bạn. Hãy cho họ một cơ hội rõ ràng để bấm vào lời kêu gọi hành động của bạn trong một phần của email mà họ sẽ thấy đầu tiên.

Không phụ thuộc vào hình ảnh. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email marketing đều chặn hình ảnh theo mặc định. Nếu bạn muốn email trông sáng tạo bằng cách để lời kêu gọi hành động trong một hình ảnh, bạn có thể gặp phải vấn đề đó là người nhận có thể không nhìn thấy chúng khi họ chưa cho phép hiển thị hình ảnh. Vì vậy nếu có thể bạn nên để một dòng chú thích nếu có thể bên cạnh hình ảnh chứa lời kêu gọi hành động để người đọc biết ở vị trí đó có hình ảnh và cho phép hiển thị.

Lời kết
Lời kêu gọi hành động là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hiệu suất chiến dịch email và cuối cùng là hành vi chuyển đổi của người dùng.

Nếu không có một lời kêu gọi hành động hấp dẫn và rõ ràng, công việc của bạn để tối đa hóa tỷ lệ gửi,tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp chuột sẽ không thể thực hiện được.

Hãy bắt đầu đánh giá lời kêu gọi hành động của bạn ngày hôm nay. Kiểm tra các mẫu thiết kế lời kêu gọi hành động khác nhau, vị trí liên kết, từ ngữ, và văn bản / hình ảnh để giúp chiến dịch email marketing của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT TRONG TUẦN

ƯU ĐÃI LỚN - GIẢM GIÁ SÂU