Kiến thức Xây dựng và phát triển thương hiệu tại KMF BRANDING
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2013

Tăng Follower cho Google+ (Phần 1)

SMO - Tăng Follower cho Google+ (Phần 1)


Google+ (Google plus) là mạng xã hội của Google. Google cũng cho phép chúng ta kết bạn cho trang Google+ giống Facebook. Google+ còn cho chúng ta dùng chức năng “Follow” giống như Twitter. Vậy có thể tạm kết luận Google+ là giao thoa của Facebook và Twitter.


Bài viết này SMO sẽ chia sẻ với các bạn cách tăng số lượng follower trên google+ (tăng số lượng người theo dõi mình).

Bước1. Xây dựng một trang Google+ 

Trước khi bắt đầu với “chiến dịch” tăng follow, bạn cần phải chuẩn bị chu đáo cho Page/profile của mình. Hãy tạo 1 avatar, và ảnh nền thật ấn tượng và liên quan đến lĩnh vực của mình. Điều này rất quan trọng, nó sẽ gây ấn tượng tốt đối với mọi người khi họ xem trang của bạn, và họ sẽ quyết định xem có nên follow bạn hay không?
Giao diện Page Google+ của SMO
Giao diện Page Google+ của SMO

Đầy đủ thông tin theo mẫu của Google plus. Hãy hoàn thiện các thông tin cần thiết về trang của bạn, ngắn gọn nhưng chứa đủ nội dung cần thiết. Như tên trang, mô tả trang, thông tin liên hệ, các liên kết email, liên kết trang web…


Bước 2. Giới thiệu trang Google +


Khi hoàn thiện, bạn hãy giới thiệu nó cho các bạn của bạn, người quen và đối tác biết về sự hiện diện của nó. Có thể chia sẻ qua Email, các trang mạng xã hội như: Facebook, twitter, Linkin, Pinterest, Zing me, các cộng đồng Google+ đã tham gia… Đồng thời có thể giới thiệu lên Website như của SMO đã làm. (Đọc tới đây, bạn có thể ghé sang cột bên phải Website để follow SMO nhóe, thanks ^_^)
Hãy tham gia và chia sẻ với các cộng động trên Google+  mà bạn đã tham giaBước 3. Nhúng Google+ Badge vào website (Xem chi tiết bài viết sau)Việc làm này làm cho người dùng dễ dàng follow bạn và +1 cho page của bạn hơn. Rất nhiều website đã sử dụng tính năng này của google để tiếp cận người dùng và SMO cũng đã áp dụng. Vừa tăng lượng Follow vừa trang trí thêm sinh động cho Website.


Bước 4. Áp dụng quy luật CHO - NHẬN - Hãy tích cực đi “+1 và follow”


Hãy thường xuyên ghé thăm các trang của những người bạn của bạn, +1 và comment bài viết thú vị của họ. Và bạn cũng làm như vậy với các trang cộng đồng đông đảo khác, nó sẽ đem lại các tác dụng tích cực.


Bước 5. Chia sẻ và tương tác với những người đã follow bạn

Hãy cố gắng tận dụng số lượng follower mà mình đang có. Hãy share bài viết với họ, tag họ vào bài viết, comment bài viết của họ. Cố gắng tương tác một cách tự nhiên với họ, đề nghị họ chia sẻ vòng kết nối, trang, bài viết của bạn. Được như vậy sẽ làm cho trang của bạn được nhiều người biết đến.


Bước 6. Phát triển nội dung trang Google+ của bạn thật thú vị

Nội dung luôn là điều cốt lõi và bền vững nhất. Hiện nay xu hướng người dùng mạng xã hội là họ thích sự thú vị, vui vẻ và hấp dẫn. Hãy xây dựng nội dung trang Google plus của bạn theo xu hướng đó, bạn sẽ nhận được sự chú ý của nhiều người.
Ví dụ: Cộng đồng "Trích dẫn yêu thích - Famous Quotes"
Cộng đồng Truelove

Bước 7. Mở rộng vòng kết nối cho trang Google+ của bạn

Hãy đi tìm kiếm và follow những đối tượng tiềm năng, khi follow họ thì sẽ có một lượng follow lại bạn nhất định. Cách này có tỉ lệ 1/10. Đồng thời share vòng kết nối của bạn và nhớ là phải thêm cả bạn (included) vào vòng đó khi share. Khi đó, người dùng nào add vòng kết nối đó sẽ add luôn cả bạn.

Note: Các bạn có thể share và tìm thấy các vòng kết nối "Vòng kết nối Google+" - trong đó có cả của SMO.

Bước 8. Tạo sự kiện hấp dẫn cho trang Google+ của bạn

Nếu có điều kiện, hãy tổ chức các sự kiện thật hấp dẫn để thu hút người tham gia. Chẳng hạn như: Thiết kế avatar, cover, viết bài… có thưởng. Cách này nếu có kế hoạt tốt và bài bản, bạn sẽ nhận được một lượng follow rất lớn và chất lượng.

Bước 9. Sử dụng tính năng Hangouts

Đây là một tính năng rất hay của Google+, giúp bạn dễ dàng tiếp cận người dùng và quảng bá sản phẩm, trò chuyện và maketing tốt hơn trên mạng xã hội google+.


Bước 10. Tham gia các cộng đồng trao đổi follower


Bạn hãy tìm kiếm trên Google+ những Page, cộng đồng chuyên về nội dung này, có tiềm năng (có nhiều người tham gia). Cách này sẽ giúp bạn có lượng follower lớn để làm tăng độ “uy tín” của page.

Note: Một trang tuy mới ít người tham gia nhưng thực sự hữu ích với các bạn là trang "Vòng kết nối Google+". Trang này cho phép bạn follow một lúc cả ngàn người từ những vòng kết nối được chia sẻ. Mà không cần phải nhấp chuột với từng người từng người một như bạn vẫn đang làm. Tôi đã tham gia Cộng đồng "Vòng kết nối Google+" và cũng đã có lượng người Follow tăng lên đáng kể. Và quan trọng là mình tạo được các vòng kết nối lớn. Mỗi khi có bài viết chia sẻ thì cả Vòng kết nối lớn đó đều nhận được thông tin bài đăng.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng 1 vài công cụ khác. Xem thêm bài viết TĂNG LIKE FANPAGE, TĂNG FOLLOW, TĂNG SUB TỔNG LỰC.
Và các bài viết trong loạt bài "Tăng Follower cho Google" tiếp theo của SMO

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT TRONG TUẦN

ƯU ĐÃI LỚN - GIẢM GIÁ SÂU